แบบบ้านน็อคดาวน์ อีโค่เฮ้าส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

บ้านน็อคดาวน์
บ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ คือ อะไร

“บ้านน็อคดาวน์” หรือ บ้านสำเร็จรูป เป็นรูปแบบบ้านทางสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งสไตล์ที่เรียกเรียกได้ว่าเป็นแบบ “Finished home” หรือบ้านสำเร็จรูป จุดเด่นของ “บ้านน็อคดาวน์ Ecohouse” ต่างจาก “บ้านน็อคดาวน์” ทั่วไปคือจะมีส่วนของคานและเสาในการรองรับน้ำหนัก เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างโดยจะใช้เหล็กกัลวาไนซ์ ซึ่งเป็นเหล็กเกรดพรีเมี่ยมมาใช้ในการสร้างเสาและคานของตัวบ้าน ซึ่งบ้านน็อคดาวน์ทั่วไปนั้นสิ่งที่ใช้รองรับคือ การนำเอาผนังสำเร็จรูปมาต่อรวมกันคล้ายกับการต่อเลโก้ ผนังของตัวบ้านน็อคดาวน์จึงต้องเป็นตัวรับน้ำหนักของโครงสร้างบ้านทั้งหลังซึ่งอาจจะไม่แข็งแรงทนทานเท่ากับการใช้คานและเสา

ข้อมูลสำหรับการเตรียมสร้างบ้านน็อคดาวน์

1. การเตรียมพื้นที่
หากท่านมีที่ดิน หรือพื้นที่ว่าง ขนาดขั้นต่ำอยู่ที่ 25 ตร.ม. ก็สามารถเลือก แบบบ้านน็อคดาวน์ ที่ท่านให้ความสนใจ แล้วค่อยมาเริ่มคุยรายละเอียดต่างๆกับฝ่ายขาย ฝ่ายสถาปนิกก่อน หากลูกค้าพอใจในรายละเอียดต่าางๆแล้ว ทางฝ่ายขายจะทำใบเสนอราคาพร้อมรายละเอียดที่ได้คุยกันไว้ให้ลูกค้าได้วางมัดจำทำสัญญาให้เรียบร้อย ก็สามารถให้เริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ทันที โดยใช้เวลาผลิตบ้านน็อคนดาวน์เสร็จภายในเวลา 1 เดือน/หลัง (ขึ้นอยู่กับจำนวนบ้านน็อคดาวน์ในเดือนนั้นๆ ส่วนใหญ่ทำเสร็จภายในเวลา 1 เดือน เท่านั้น)
 
2. การเตรียมฐานรากสำหรับบ้านน็อคดาวน์
การเตรียมฐานรากนั้น ทางบริษัทจะมีแบบแปลนให้กับลูกค้า เพื่อที่ลูกค้าจะได้เตรียมฐานรากไว้รอบ้านน็อคดาวน์ แต่หากลูกค้าไม่สะดวกที่จะเตรียมฐานรากเอง ทางบริษัทมีบริการทำฐานรากบ้านน็อคดาวน์ โดยใช้ฐานรากแบบเข็มเหล็ก
 
3. การวางบ้านน็อคดาวน์ลงในตำแหน่ง
ฝ่ายขายจะดำเนินการคุยกับช่างเทคนิค สถาปนิก เพื่อนำบ้านเข้าไปวางในตำแหน่งที่ได้ตกลงกันไว้ คุณลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่า บ้านน็อคดาวน์จะถึงส่งตามกำหนดเวลา

พื้นบ้านน็อกดาวน์บ้านน็อคดาวน์

การปูพื้นบ้านน็อคดาวน์ทางบริษัทใช้พื้น SPC ในการปูพื้นภายในทั้งหมด เพราะพื้น SPC นั้นสามารถทนความชื้น ทนความร้อน และสามารถใช้น้ำเช็ดถูได้  ยกเว้นภายในห้องน้ำที่จะให้เป็นพื้นกระเบื้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งานของลูกค้า

1. บ้านน็อคดาวน์ แบบ Home Office

“บ้านน็อคดาวน์แบบ Home Office” เป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กอย่างสตาร์ทอัพและ SME เพราะเป็นได้ทั้งที่อยู่อาศัยและออฟฟิศในเวลาเดียวกัน และการทำงานในโฮมออฟฟิศยังให้บรรยากาศที่สบาย เป็นกันเอง แถมตกแต่งให้สวยงามตามใจชอบได้อีกด้วย พื้นที่ภายในจัดวางได้อย่างเหมาะสมซึ่งตอบสนองความต้องการผู้พักอาศัยได้ตรงใจมากที่สุด

 

2. บ้านน็อคดาวน์ แบบร้านกาแฟ

บ้านน็อคดาวน์ อีโค่เฮ้าส์ Eco-houses เป็นทางเลือกที่พร้อมตอบโจทย์ของคนยุคใหม่ได้อย่างดี ด้วยดีไซน์ที่เข้ากับยุคสมัย ในสไตล์มินิมอล ออกแบบโดยทีมสถาปนิกมืออาชีพ ลักษณะร้านแบบคาเฟ่นั้น เป็นการผสมรูปแบบระหว่าง “ร้านกาแฟ” และ “บาร์” เข้าด้วยกัน ประดับตกแต่งด้วยบรรดาเฟอร์นิเจอร์ พร้อมอุปกรณ์ครบครัน

บ้านน็อคดาวน์ ร้านกาแฟ

บ้านน็อคดาวน์ ร้านกาแฟ 2

3. บ้านน็อคดาวน์ แบบตู้คอนเทนเนอร์

“บ้านน็อคดาวน์แบบ ตู้คอนเทนเนอร์” เป็นบ้านคอนเทนเนอร์ที่ทนต่อทุกสภาพอากาศ ติดตั้งที่ไหนก็ได้เพียงแค่มีพื้นที่ ภายในตกแต่งครบ จบทีเดียว ไม่ต้องยุ่งยาก พร้อมอยู่อาศัยได้ทันที บ้านน็อคดาวน์ จะเน้นที่ความสวยงาม ดูแล้าเข้ากับยุคสมัย และตรงกับความต้องการของลูกค้า ต้องได้คุณภาพ เพราะทางบริษัทให้ความสำคัญกับความรู้สึกของลูกค้ามากที่สุด ความสวยงามของบ้านน็อคดาวน์ บวกกับการดูแลหลังการขาย ทำให้บ้านน็อคดาวน์อีโค่เฮ้าส์ สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี เรามีทั้งบ้านน็อคดาวน์ 1ชั้น และบ้านน็อคดาวน์ บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว บ้านน็อคดาวน์แบบคอนเทนเนอร์เฮ้าส์ และแบบอื่นๆอีกมากมาย กด Link เพื่อดูตัวอย่าง

บ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์

4. บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น (3SW)

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น หรือ บ้านสำเร็จรูป 2 ชั้น เป็นการออกแบบบ้าน Style Modern ที่ดูเรียบง่าย ทันสมัย แบ่งที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน ขนาด 54 ตร.ม. แต่ครบครันด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วน จะทำให้เหมือนรู้สึกว่าแต่ละพื้นที่บรรยากาศก็แตกต่างออกไป ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ ในดีไซน์ที่ทันสมัย แต่ยังรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่ด้วยวัสดุที่เลือกใช้ ลักษณะการออกแบบยังคงเน้นการกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

5. บ้านน็อคดาวน์ แบบคอนเทนเนอร์เฮ้าส์ (1BG)

บ้านน็อคดาวน์ แบบคอนเทนเนอร์เฮ้าส์ เป็นการออกแบบบ้าน Style Modern ที่ดูเรียบง่าย ทันสมัย แบ่งที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน เป็นงานสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหลัง เลียนแบบตู้คอนเทนเนอร์แต่แบ่งสัดส่วนให้ลงตัวได้ดีกว่าตู้ตอนเทนเนอร์ทั่วๆไป ครบครันด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วน จะทำให้เหมือนรู้สึกว่าแต่ละพื้นที่บรรยากาศก็แตกต่างออกไป ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ ในดีไซน์ที่ทันสมัย แต่ยังรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่ด้วยวัสดุที่เลือกใช้ ลักษณะการออกแบบยังคงเน้นการกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ

บ้านน็อคดาวน์ (2)

บ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์
บ้านน็อคดาวน์

6. บ้านน็อคดาวน์ แบบคอนเทนเนอร์เฮ้าส์ 

บ้านน็อคดาวน์ แบบคอนเทนเนอร์เฮ้าส์ เป็นการออกแบบบ้าน Style Modern ที่ดูเรียบง่าย ทันสมัย แบ่งที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน เป็นงานสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหลัง รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มีหลังคาทรงจั่วอยู่ด้านบน ผลิตเลียนแบบให้คล้ายตู้คอนเทนเนอร์แต่แบ่งสัดส่วนให้ลงตัวได้ดีกว่าตู้ตอนเทนเนอร์ทั่วๆไป ครบครันด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วน จะทำให้เหมือนรู้สึกว่าแต่ละพื้นที่บรรยากาศก็แตกต่างออกไป ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ ในดีไซน์ที่ทันสมัย แต่ยังรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่ด้วยวัสดุที่เลือกใช้ ลักษณะการออกแบบยังคงเน้นการกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ